Trên tay Rolex Rainbow Daytona bản Everose 2018 – Đỉnh cao của sự hào nhoáng!

Rolex Rainbow Daytona bản Everose 2018

Một vài tuần đã trôi qua kể từ Baselworld 2018, và tôi vẫn còn quyến luyến với một chiếc đồng hồ – Rolex Rainbow Daytona. Tôi ước rằng tôi có thể nói cho bạn biết vì sao tôi yêu chiếc đồng hồ này tới như vậy, nhưng rất khó để diễn tả được nỗi ám ảnh đó bằng từ ngữ. Thật đáng xấu hổ khi phải thừa nhận rằng, lần đầu tiên nhìn thấy Rainbow Daytona bản Everose, tay tôi bắt đầu run, lòng bàn tay bắt đầu đổ mồ hôi, và những giọt nước mắt cay đọng vào sau mắt tôi. Đó chính là tình yêu sét đánh.

Lần đầu ra mắt Rainbow Daytona

Rolex Rainbow Daytona bản Everose 2018

Rainbow Daytona lần đầu tiên được ra mắt vào năm 2012 ở cả hai bản vàng trắng và vàng thường. Nó được bán ra với một số lượng cực kì hạn chế, được tôn sùng một cách nhanh chóng và tăng gần gấp ba lần giá trị ban đầu. Năm nay Rolex đã làm ngạc nhiên tất cả bằng cách ra mắt bản Everose độc quyền. Chiếc đồng hồ rất giống với hai phiên bản trước đây, nhưng vỏ và dây đeo được làm bằng chất liệu khác và có nhiều chỉ số khác nhau ở hiển thị giờ, mặc dù không nhiều nhưng lại có tác động rất lớn.

Rolex Rainbow Daytona bản Everose 2018

Tên chính thức của chiếc đồng hồ này không thực sự là “Rainbow Daytona”. Nó được gọi chính thức là “Rolex Cosmograph Daytona ref. 116595RBOW“, một chiếc Chronograph kim loại đi kèm với mặt kính Sapphire và vỏ kim cương. Rainbow Daytona được làm bằng vật liệu Everose, một hợp kim độc quyền của Rolex về Vàng hồng, nó được cặp với mặt số sơn mài màu đen, các mặt số phụ pha lê màu vàng hồng, 36 viên saphire cắt theo kiểu baguette đính ở vòng bezel, 56 viên kim cương đính trên tai càng và thân vỏ. Nó được trang bị bộ máy cơ Caliber 4130 và chống nước tới 100 mét/330 feet. Vì vậy nếu bạn muốn đi bơi với chiếc đồng hồ, bạn hoàn toàn có thể làm được. Thông thường tôi sẽ không đề nghị một điều như vậy, nhưng tôi lại rất khuyến khích điều đó với chiếc đồng hồ này – bạn có thể tưởng tượng được những ánh sáng lấp lánh dưới nước không !?

Rolex Rainbow Daytona bản Everose 2018

Vàng Everose thực sự mang lại màu sắc tuyệt vời cho vòng bezel. Tôi cho rằng có gì đó ở màu hồng đang thực sự khuếch đại mọi thứ, làm cho vòng bezel “cầu vồng” trở nên sống động hơn hẳn. Thay đổi lớn nhất chính là bộ cọc giờ mới. Chúng là các tinh thể sapphire có màu trùng với sự biến đổi màu của vòng bezel. Các mẫu trước đây có các mục hiển thị bằng kim cương (cũng được đặt trên mặt số sơn mài đen). Tôi nghĩ rằng sự thay đổi này đem lại một vẻ ngoài đồng bộ hơn.

Rolex Rainbow Daytona bản Everose 2018

Điểm tuyệt nhất của chiếc đồng hồ này là nó rất đậm chất “Rolex“. Nó là một chiếc Daytona tiêu chuẩn, một chiếc Chronograph truyền thống, được trang trí bằng những viên saphire  hoàn hảo, được cắt thủ công, nguồn lấy từ từ những nhà cung cấp đặc biệt. Để cho những bạn chưa biết, Rolex có khoảng 20 người lắp đá quý chuyên môn rất cao và họ chỉ sử dụng đá có chất lượng IF (Internally Flawless – nội chất hoàn hảo), nghĩa là không có tạp chất, không có sai sót, không có khuyết điểm. Về cơ bản, mọi viên đá sẽ được đính vào một cách hoàn hảo.

Hoàn hảo đến từng chi tiết

Nhưng không phải những thay đổi của chiếc đồng hồ này làm cho nó trở nên đặc biệt, mà chính là ấn tượng mang tính hình thức tổng thể. Rất nhiều người đã khinh thường chiếc đồng hồ này vì cho rằng nó quá xa hoa, quá thừa thãi và khô khan, nhưng đối với tôi chiếc đồng hồ này không hề như vậy. Nó quá khoa trương, chắc chắn là như vậy, và nếu bạn hỏi tôi vào 5 năm trước nếu tôi có muốn đeo nó không thì câu trả lời sẽ là “Không”, nhưng một vài năm gần đây có gì đó thay đổi, tôi thấy bản thân bị ám ảnh bởi nó. Tôi không biết tại sao, thị hiếu của tôi luôn có xu hướng cổ điển và truyền thống, nhưng có một cái gì đó của chiếc đồng hồ này thực sự cuốn hút tôi. Tuy nhiên so với việc tôi yêu thích chiếc đồng hồ này bởi tính thẩm mỹ, một phần trong tôi cũng bị cuốn hút bởi việc sản xuất nó.

Khi đeo trên tay, chiếc đồng hồ này như có một chút ma thuật. Nó đeo như một chiếc Daytona (dĩ nhiên) và trông giống như một chiếc Liberace. Tôi tưởng tượng đeo nó khi đang mặc quần jean và áo phông vào mùa hè, nhâm nhi rượu hoa hồng trên một bãi biển tuyệt vời đâu đó. Nhưng mỗi người đều được phép có một ảo tưởng của riêng mình và Rainbow Daytona, vì vậy bạn hãy tự làm điều đó đi.

Sở hữu bàn tay ma thuật với Rolex Rainbow Daytona

Như tôi đã nói, chiếc đồng hồ này không dành cho tất cả mọi người. Nghiêm túc mà nói, nó không dành cho hầu hết mọi người! Nhưng tôi thích nó vì chính bản thân nó: sang trọng một cách thuần khiết. Nó không phải là tính khả thi, tính thực tiễn, hay tính năng. Chiếc đồng hồ này là niềm vui, không phải tất cả đồng hồ phải nên như thế sao? Và trước khi bạn tiếp tục nói rằng tôi bị ám ảnh với Rolex, tôi sẽ nói với bạn thế này – nếu Rolex là một vị vua, thì tôi đơn thuần chỉ là một công dân tầm thường.

Bạn có thể mua Rainbow Daytona với giá $96900 cho bản không có kim cương trên mặt số và dây đeo.

5/5 - (2 bình chọn)