* biên dịch có chỉnh sửa từ ablogwatch bởi Lê Hoàng Thạch*

Đối với hãng Corum, di sản của họ đa phần được xây dựng bằng những công trình sáng tạo, xung quanh bánh xe Gear Train, điển hình như dòng sản phẩm ” cầu vàng” trứ danh đã hằn sâu trong tâm trí các dân chơi lâu năm. Không dừng lại ở đó, Corum đã bước tiếp trên con đường tạo nên những cỗ máy tân tiến hơn bằng cách hoàn thiện hệ thống Tourbillon bay : một cỗ máy chứa Tourbillon bay và Gear Train ” bay” gần như không có bộ phận cầu. Sau 2 năm phát triển, chiếc đồng hồ mới ra mắt đã thành công khi mang trong mình một thiết kế đầy ấn tượng.

Bộ vỏ đồng hồ có kích thước 45 mm, sự tồn tại của nó dường như chỉ làm nền cho cỗ máy khung xương bên trong, giữ cho hình thức tổng thể trở nên đơn giản và bóng bẩy. Có hai phiên bản vàng hồng và vàng trắng, bộ vỏ này có phần hông được làm từ saphire trong suốt, cho phép bạn quan sát cỗ máy bên trong từ mọi góc độ, đây là một chi tiết rất tuyệt vời. Đối với các tay chơi đòi hỏi một chiếc đồng hồ ” chói lóa” hơn, hãng Corum cũng cung cấp thêm tùy chọn khảm kim cương, thậm chí là đá quý có màu.

Cách bài trí bố cục máy của đồng hồ có vẻ cân đối hơn nhiều chiếc tương tự trên thị trường. Ổ cót chính được đặt ở vị trí 12 giờ, đối diện trực quan với cỗ Tourbillon bay ở góc 6 giờ. Nó được trang trí bằng biểu tượng hãng Corum khá cầu kì. Tại góc 4 giờ và 8 giờ lần lượt là các tính năng bổ sung : bao gồm lịch ngày và thang báo trữ cót. Toàn bộ các chi tiết thể hiện tính trực quan, hài hòa cân xứng trong thiết kế cỗ máy.

Cỗ máy lên dây cót tay CO 300 in-house là linh hồn của chiếc đồng hồ. Để đạt được hiệu ứng Tourbillon bay hoàn mĩ với bánh xe gear train ” bay”, hãng đã phải phát triển những giải pháp sáng tạo độc đáo. Cây cầu là chi tiết duy nhất kết nối các cấu trúc vi mô với tấm bảng mạch chính. Khi nó bị loại bỏ, để bù đắp cho sức mạnh và độ cứng cáp trong cấu trúc cỗ máy, hãng Corum đã thay thế toàn bộ chân kính trên bảng mạch bằng các ổ bi trợ lực. Toàn bộ cỗ máy được gắn trên một bệ đỡ bằng kính sapphire nằm ở giữa thân vỏ. Cỗ máy vận hành ở tần số 22.600 vph, khả năng trữ cót tới 55 giờ.

Chiếc đồng hồ đi kèm với dây đeo cá sấu màu đen hoặc nâu, đi kèm với một khóa bấm vàng hồng đúc.

Với chiếc LAB, hãng Corum đã tiếp nối được di sản về những cỗ máy đầy sáng tạo và nghệ thuật, một sản phẩm đậm chất “Haute Horlogerie” hài hòa và rõ nét. Chiếc đồng hồ sẽ được bán giới hạn ở con số 10, người mua có thể tùy chỉnh theo cá nhân mình giá bán khởi điểm là 180.000 CHF.

Để lại ý kiến của bạn cho người sau nhé!