*biên dịch bởi lê hoàng thạch*

Hội chợ công nghiệp đồng hồ lớn nhất thế giới baselworld 2018 đang diễn ra , và tất cả mọi người đang nói về bộ sưu tập mới nhất của rolex : rolex 126710BLRO GMT master II pepsi bezel được phát hành với bản thép . tin tức này rất quan trọng với người chơi rolex , bởi mẫu mới nhất trước đó có niềng xoay bezel 2 tông màu đỏ xanh lại mang duy nhất bộ vỏ vàng trắng ( cần xác nhận ) .

Không chỉ đơn giản là thép , mà nó còn là oystersteel . rolex tiếp tục sử dụng hợp kim thép 904l , loại hợp kim độc quyền của rolex , bắt đầu từ 2018 trở đi , rolex sẽ chỉ đơn giản nói rằng đồng hồ của họ là oystersteel. Chiếc đồng hồ GMT Master II được thiết kế lại để dành cho năm 2018 , mặc dù nó có vẻ tương đồng với những mẫu cũ . chúng ta sẽ cùng tiếp cận với bộ vỏ mới , cỗ máy và dây đeo.

Hãng rolex khởi đầu thế hệ máy đồng hồ in house hiệu suất cao đầu tiên là cho chiếc day-date 40 cũng như việc áp dụng các phương pháp mới nhất về kĩ nghệ chế tạo đồng hồ. Những bộ vỏ mới được hoàn thiện cực tốt và đem lại một trải nghiệm ổn hơn so với các đời GMT Master II. Những chiếc “batman” với niềng xoay xanh đen giờ đây cũng đã bị đình chỉ .

Những người hâm mộ dòng đồng hồ GMT Master II niềng xoay xanh – đỏ thường so sánh những điểm tương đồng về màu sắc với lô gô nước giải khát pepsi. Thực tế thì , ban đầu hãng rolex lần đầu tiên phát hành mẫu đồng hồ GMT Master niềng xoay 2 tông màu vào năm 1954 , khi họ sản xuất nó dựa trên sự hợp tác với hãng hàng không Panam ( pan american world airways – hãng hàng không nước mĩ ) . mục đích của 2 tông màu trên niềng xoay 24h là để biểu thị ngày và đêm cho múi giờ thứ 2. Kể từ thời điểm đó , rolex đã liên tục thử nghiệm với nhiều mẫu niềng xoay  1 và 2 tông màu trên dòng GMT Master. Gần đây nhất là 2 tông màu xanh và đen bản thép 1167BLRNR. Vậy tại sao ngay từ lúc đầu họ không áp dụng tông màu xanh đỏ ?

Rolex nói rằng , kĩ thuật sản xuất khá phức tạp áp dụng cho việc tạo ra gốm cerachrome với 2 tông màu hỗn hợp xanh đỏ , là lí do khiến cho bản GMT Master vàng trắng được sản xuất với số lượng không nhiều. Sau vài năm , có vẻ như kĩ thuật này đã được hoàn thiện hơn bởi rolex , và điều này giải thích tại sao họ lại đưa phần niềng xoay màu pepsi này lên trên các tiêu bản bằng thép. Ý nghĩa dành cho các nhà sưu tập còn sâu sắc hơn , bởi nó dành cho khách hàng mong muốn một chiếc rolex thể thao nhiều hơn là một chiếc rolex vàng khối ,và cũng bởi vì đó là nét cá tính , quyến rũ khó có thể vượt qua của bộ niềng xoay xanh đỏ. Các bạn cũng lưu ý rằng trước khi bản niềng xoay 2 tông màu làm từ gốm cerachrom ra đời , thì tất cả các niềng xoay thế hệ cũ đều làm từ nhôm , so với nhôm , gốm có ưu điểm chống xước tốt và bền bỉ hơn theo thời gian .

Sự ra mắt chiếc GMT Master II mới là cơ hội để rolex giới thiệu phong cách dây đeo kiểu jubilee vào bộ sưu tập đồng hồ thể thao , cách đây ít lâu họ đã gắn bộ dây này vào cho dòng rolex datejust 41 bản thép và vàng , bộ dây trong chiếc GMT master mới là bản thép toàn phần đi kèm oysterlock. Đây không phải lần đầu tiên một chiếc đồng hồ GMT Master II có gắn một dây đeo kiểu này , nhưng đây là lần đầu tiên trong kỉ nguyên hiện đại của đồng hồ thể thao rolex  .

Nếu như bộ vỏ mới và dây mới chưa đủ thỏa mãn các fan của rolex , thì hãng cũng ngay lập tức giới thiệu một cỗ máy GMT mới có tên là rolex calibre 3285. , có chứng nhận ” superlative chronometer ” dành cho đồng hồ của hãng , hứa hẹn độ chính xác dao động +/- 2 giây mỗi ngày kèm thời gian bảo hành lên tới 5 năm . cỗ máy tự động hoạt động ở tần số 4hz ( 28.800 bph) kèm theo 79 giờ trữ cót. Các bộ phận bổ sung gồm dây tóc parachrom kháng từ , bánh xe cân bằng  chronergy. Cỗ máy tự động 3285 vận hành rất vừa ý và chắc chắn nó là một sự nâng cấp so với các thế hệ trước.

Rolex hoàn toàn có thể thực hiện vài sự biến đổi trên mặt số cho thế hệ GMT master mới , nhưng những gì đang có vốn vẫn là tinh tế nhất. Rolex cố gắng làm những điều tốt nhất họ có thể , và đó là đem tới những trải nghiệm quen thuộc từ bộ sưu tập trong thời gian dài. Điều này mang tới một câu hỏi quan trọng ” ai sẽ mua chiếc GMT master II niềng xoay bằng gốm màu pepsi này ?” . đây là một câu hỏi hay , rolex rõ ràng không muốn làm giảm giá trị danh mục sản phẩm hiện có , họ sẽ chẳng bao giờ nói rằng chiếc mới tốt hơn chiếc cũ . nếu bạn đang sở hữu một chiếc rolex GMT master II( đời cũ ) và muốn nâng cấp , thì tin tốt là bạn có thể mua được bản mới với mức giá khá hợp lí so với chiếc cũ.

Với bất cứ ai chưa sở hữu rolex GMT master ii trong bộ sưu tập của họ , thì đây chính là thời điểm để bắt đầu suy nghĩ về một chiếc như vậy với cỗ máy 3285 automatic – model 126710. Chiếc đồng hồ này đã làm hài lòng đám đông trong năm nay , bởi họ biết rằng những người hâm mộ đã kiên nhẫn chờ đợi ” pepsi bezel” với thép trong một thời gian. Việc kết hợp dây đeo jubilee là phù hợp với di sản sản phẩm và quan trọng hơn , không tạo ra sự nhầm lẫn với phiên bản vàng trắng . bản vàng trắng chỉ có niềng màu xanh hoặc đỏ ( bản mới nha ) kèm theo dây oyster , trong khi bản thép sẽ đi kèm dây jubilee.

Đường kính mặt 40 mm , chống nước 100m , khi đeo lên tay cho cảm giác tuyệt vời và ” mỏng ” , rất nam tính và không lỗi thời. Bộ dây 3 liên kết hoặc jubilee có thể phù hợp với nhiều dòng đồng hồ khác nhau , do đó không có gì ngạc nhiên khi nó có thể ghép nối với GMT Master II như một sự biểu hiện cho tinh thần đó. Và cuối cùng , giá của chiếc rolex GMT Master II 2018 là 8.800 CHF ( france thụy sĩ )

5/5 - (1 bình chọn)