* bài viết thực hiện bởi LÊ HOÀNG THẠCH*

Đồng hồ là một loại công cụ sản xuất ra để giúp chúng ta kiểm soát một thứ mà người ta gọi là quý như vàng : THỜI GIAN. Dẫu biết thời gian vốn là vô giá, và đến nay trong số chúng ta cũng có rất nhiều người đeo đồng hồ trên cổ tay. Tuy nhiên, thời gian có phải là lý do duy nhất mà chúng ta nhắc tới khi có ai đó hỏi vì sao bạn lại đeo đồng hồ hay không? Chắc chắn là không ! Vậy trong nội bài viết này, tôi xin trình bày với anh em những quan điểm mà chúng ta thường áp dụng, hay nói chính xác hơn là những lý do mà chúng ta lấy đó làm căn cứ để đeo đồng hồ !

KIỂM SOÁT QUỸ THỜI GIAN

Thời gian vốn là thứ không ai có thể nắm bắt, nó trôi liên tục và ngay cả khi bạn đang đọc bài viết này, thời gian vẫn đang lờ lững trôi đi. Từ ngàn xưa, người ta đã tìm đủ mọi cách để có thể ” quan sát” được nó, và đồng hồ là thứ duy nhất khiến chúng ta phần nào đó có thể ” chạm vào” thời gian!

Với những người bận rộn công việc, bạn bắt buộc phải có một chiếc đồng hồ trên cổ tay, để có thể căn giờ đi làm, đi gặp đối tác, đi học , hẹn hò…. Nếu không có nó, bạn không thể kiểm soát hiệu quả quỹ thời gian của mình và chắc chắn bạn sẽ bị lỡ hẹn, bị sai giờ, làm hỏng hóc những thứ mà đáng ra nếu có đồng hồ thì sẽ không sao. Đồng hồ trên điện thoại luôn chính xác, nhưng tốc độ truy xuất và độ tiện dụng không thể nào so sánh được với các thiết bị đeo tay. Đây là điều không cần bàn cãi. Do đó, để kiểm soát hiệu quả quỹ thời gian, bạn bắt buộc phải đeo một chiếc đồng hồ nếu như không muốn lãng phí thời gian một cách vô ích!

PHỤ KIỆN THỜI TRANG – NƠI THỂ HIỆN CÁ TÍNH VÀ ĐẲNG CẤP!

Đã qua rồi cái thời mà đồng hồ chỉ để xem giờ! Ở thời điểm ngày nay, đồng hồ đeo tay đã trở thành một thứ phục sức đóng góp không nhỏ vào công cuộc làm đẹp của cả nam lẫn nữ giới ( nam giới thường được ưu tiên hơn) . Với kiểu dáng phong phú, thiết kế đa dạng, bạn có thể dùng nó để làm đẹp cho chính mình, thể hiện ngôn ngữ cá tính của riêng bạn, chiếc đồng hồ cũng giống như quần áo, nó phản chiếu chính xác sở thích, tính cách và ngoại hình của bạn.

Không chỉ có vậy, giá trị của một chiếc đồng hồ cũng chính là thứ thể hiện nên đẳng cấp và độ giàu sang của bạn. Rất nhiều người giàu có, thường kín đáo trưng ra trên cổ tay những chiếc đồng hồ vô cùng đắt giá lên đến hàng tỉ hoặc thậm chí hàng chục tỉ đồng. Sự thể hiện này đã có từ thời rất lâu trước đây, bởi bản chất đồng hồ đeo tay từ thời xưa vốn đã không dành cho giới nhà nghèo, cho tới nay dù giá cả đã dễ thở hơn nhiều vì có sự tham gia của đủ chủng loại đồng hồ nhật và Trung Quốc, tuy nhiên, hàng cao cấp thì đắt vẫn cứ hoàn đắt, đẳng cấp vẫn hoàn đẳng cấp!!

CÔNG CỤ HOÀN HẢO DÀNH CHO THỂ THAO

Thể thao luôn là một vấn đề rất được loài người quan tâm. Dù chuyên nghiệp hay người dân thường, việc duy trì thói quen thể dục thể thao luôn là một hành vi đúng đắn được cổ vũ bởi đông đảo mọi người. Và, chắc chắn khi chúng ta chơi thể thao, thì ta không thể thiếu được chiếc đồng hồ trên tay, những chiếc đồng hồ to bản, chống sốc và thậm chí là đa tính năng như đồng hồ thể thao thông minh hiện đại sẽ giúp cho bạn vận động một cách vô cùng khoa học.

Bấm giờ, theo dõi nhịp tim, kiểm soát thời gian nghỉ/tập của nâng tạ, kiểm soát tốc độ, căn giờ từng giai đoạn vận động, bơi lặn, chơi máy bay..vv…vv có rất nhiều thứ hữu ích mà bạn có thể làm được khi có trên tay một chiếc đồng hồ thể thao. Và xin bạn cũng lưu ý, để không vướng bận về những chấn động, bạn nên sử dụng những chiếc đồng hồ chuyên dụng dành cho việc này.

HỮU ÍCH CHO NHỮNG VIỆC CHUYÊN DỤNG

Không ai còn lạ gì những chiếc đồng hồ như Rolex dành cho bơi lặn, Breitling dành cho hàng không, Omega đi lên mặt trăng với con người hay Gallet dành cho bấm giờ đua xe ( và còn rất nhiều nữa) . Những chiếc đồng hồ đó được thiết kế với cấu trúc vô cùng chắc chắn, tính năng phức tạp nhưng rất hữu ích, nó tạo ra cho con người sự tự tin khi phải đối mặt với những thử thách thật sự, cả ở trên bầu trời lẫn dưới đại dương. Chúng là những người bạn thật sự với chúng ta, chúng bền bỉ, chắc chắn và trung thành!

Con người luôn làm việc để hướng tới sự chuyên nghiệp, từ chuyên nghiệp chúng ta lại hướng tới những đỉnh cao. Trong những không gian khắc khổ chuyên ngành, chúng ta không thể thiếu vắng những chiếc đồng hồ đeo tay với những công năng dành riêng cho chính công việc của mình. Đó giống như một sự ràng buộc mang đầy sắc màu thời gian!

XÂY DỰNG MỘT XÃ HỘI VĂN MINH VÀ QUY CỦ!

Thời gian luôn là vàng ! Nó đắt giá, và kiểm soát được thời gian cũng là lúc con người có nền nếp, tuân thủ phép tắc và sống vì lợi ích chung hơn. Những chiếc đồng hồ đeo tay ban đầu theo chân người lính tham chiến ở thế chiến 1, người ta dùng nó để điều động các binh chủng ở một không gian cực dài mà vẫn đúng thời điểm tấn công! Ngay sau đó, nhiều nhà lãnh đạo trên thế giới, đã hiểu rõ được tầm quan trọng của đồng hồ đeo tay mà rất khuyến khích các nhà chế tạo đồng hồ sản xuất hàng loạt, với mục đích duy nhất là tạo ra một xã hội dân sự có nền nếp, đúng giờ và quy củ hơn.

Ngày nay, tư tưởng đó vẫn không có gì thay đổi, dù là mục đích thời trang, thể thao hay xem giờ, thì khi xã hội người người biết đeo đồng hồ, thì ít nhất họ sẽ biết để ý tới thời gian. Một điểm chắc chắn rằng những người đeo đồng hồ luôn tạo ra cho người đối diện cảm giác lịch sự và coi trọng giờ giấc. Một xã hội biết coi trọng giờ giấc, chắc chắn xã hội đó sẽ có quy củ, có ý thức hơn bao giờ hết!

KẾT LUẬN

Thật sự mà nói thì chúng ta còn có rất rất nhiều lý do khác nữa để cổ vũ cho việc đeo đồng hồ đeo tay, và bản thân tôi luôn cho rằng đây là một công cụ hỗ trợ đa tính năng, đảm bảo cả cả về mặt thời gian, thời trang, thú chơi và kể cả thể hiện đẳng cấp – nếu như bạn muốn ( với điều kiện bạn có tiền!). khi tiến trình của xã hội ngày càng đi theo hướng văn minh và bận rộn hơn, thì những thiết bị đeo tay – với phần quan trọng nhất trong số đó là đồng hồ sẽ vẫn luôn là thứ sẽ ngự trên trên cổ tay bạn trong một thời gian dài, vô cùng dài! và theo suy đoán của chính tôi, thì trong tương lai, các thiết bị cầm tay chắc chắn sẽ phải bị thay thế bởi các thiết bị đeo tay, với sức mạnh đa tính năng cùng khả năng phản chiếu màn hình ra không gian hoặc qua da người ( giới khoa học đã thực hiện được 1 phần). vậy còn bạn, tại sao bạn lại đeo đồng hồ?

5/5 - (1 bình chọn)