* bài viết thực hiện Bởi Lê Hoàng Thạch với sự trợ giúp sản phẩm của shop đồng hồ Hiệp Trọc*

Chronoswiss là một nhãn hiệu đồng hồ cao cấp của Thụy Sỹ, có nguồn gốc thành lập ở Đức từ năm 1983. Cho tới nay, đây là một trong số ít các hãng đồng hồ có thể tự sản xuất máy đồng hồ cho riêng mình ( số lượng không nhiều). Bên cạnh đó, hãng này còn cung cấp tới cho người tiêu dùng những sản phẩm có độ hoàn thiện cao cấp với giá thành vừa phải hơn so với nhiều hãng lớn khác.

Nhìn sơ qua chiếc đồng hồ, các dân sành chơi sẽ ngay lập tức nhận ra những điểm tương đồng của nó với những sản phẩm của một hãng rất nổi tiếng : Breguet. Chính xác là như vậy, chiếc Chronoswiss Kairos này có phong cách thiết kế hoàn toàn ăn theo dòng sản phẩm kinh điển Classique của Breguet : với bộ thân vỏ tròn đơn giản, niềng băm, núm chỉnh giờ hình củ tỏi, tai càng dài, mặt số đánh vân Guilloche với tính năng đơn giản, kèm theo đó là một bộ kim mắt ngỗng trứ danh. Đây là một thiết kế kinh điển và đã được nhiều hãng đồng hồ áp dụng, nó đã chứng minh được khả năng thu hút mọi ánh nhìn dù đã có tuổi đời khá lâu.

Kích thước mặt trước là 38mm – rất tiêu chuẩn cho một chiếc Dress watch và rất dễ đeo lên mọi cổ tay, phần thân vỏ được làm từ vàng khối 18k khá nặng và đầm, nó được làm khá dày và cảm giác cầm lên rất chắc chắn. Phần niềng bao quanh mặt số và nắp đáy đều được thiết kế theo dạng niềng băm : bao gồm các miếng cắt nhỏ liên hoàn nhau tạo nên nét thanh lịch và bắt sáng tốt. Các góc bên hông được đánh chải xước kết hợp đánh bóng trên bề mặt, bộ tai càng khá dài và sử dụng ốc vặn ở mỗi đầu – khá cổ điển và có chút hơi bất tiện.

Điểm nhấn mặt trước tập trung vào bộ kim mắt ngỗng nung xanh và mặt số đánh vân Guilloche, với bộ kim xanh này, bạn cần phải nghiêng qua một chút mới có thể nhìn rõ ánh xanh trên đó, và nó sẽ có màu đen nếu nhìn trực diện. Các cọc số học trò kết hợp đánh vân trung tâm tạo ra nét phức tạp ẩn dấu bên trong bộ mặt số có phần đơn giản thanh lịch.

Nắp đáy phía sau đồng hồ được làm theo phong cách xuyên thấu, cho phép người chơi quan sát rõ cỗ máy ETA-2892 A2 vận hành. Đây là một cỗ máy tự động rất ổn định với 42 giờ tích cót, tính năng cũng rất đơn giản với chỉ một bộ lịch ngày bổ sung ở góc 6 giờ. Lựa chọn máy ETA đơn giản là giúp tiết giản chi phí khá nhiều so với áp dụng một cỗ máy In-House cho một mẫu giá thành dễ chịu như thế này. Phần con văng lên có đã được làm lại với lô gô Chronoswiss khắc lên mật trên.

Chiếc đồng hồ đi kèm với một bộ dây da màu đen thanh lịch, và một bộ khóa vàng nguyên khối 18k sang trọng. Giá bán chính hãng của chiếc đồng hồ này hiện vào khoảng 332 triệu VND. Về cơ bản mà nói, đây là một chiếc đồng hồ thanh lịch cao cấp, nó nhẹ nhàng, dễ đeo và dễ sử dụng, tuy nhiên, có lẽ nó sẽ thích hộ nhất trong một bộ vest sanh trọng hoặc trang phục công sở.

anh em có nhu cầu mua có thể liên hệ qua shop HIỆP TRỌC : https://www.facebook.com/profile.php?id=100008227148101

5/5 - (1 bình chọn)