*biên dịch bởi LÊ MINH TRÍ*

Có mặt tại Baselworld 2018 – khi Jaquet Droz và phần còn lại của Tập đoàn Swatch vẫn đang trưng bày tại Basel ( Swatch định rời bỏ hội chợ này) – Grande Seconde Skelet-One là một sản phẩm hiện đại đến ngạc nhiên đi cùng với bộ vỏ có thiết kế hình số 8 cổ điển trên mặt số , một thiết kế mang đậm dấu ấn của thương hiệu. Ra mắt với ba phiên bản mở màn, hai phiên bản bằng vàng và một bằng gốm đen điểm vàng, Skelet-One trở lại vào năm 2019 với một phiên bản thậm chí táo bạo hơn và kỹ thuật hơn. Hãy cùng tôi tìm hiểu Jaquet Droz Grande Seconde Skelet-One Ceramic Black And Blue.

Được phát hành cho lễ kỷ niệm 280 năm của Jaquet Droz, Grande Seconde Skelet-One là một kiến trúc táo bạo dựa trên thiết kế đặc trưng của thương hiệu. Lần đầu tiên trong lịch sử gần đây, Grande Seconde đã cho ra mắt với một movement lộ cơ và sự biến mất theo nghĩa đen của mặt số – cho thấy một cái nhìn rõ hơn về mặt cơ học với các cầu nối lơ lửng .

Sự hiện đại này mang đến cho Grande Seconde một nguồn cảm hứng mới mẻ nhưng vẫn mang chất riêng của Jaquet Droz, một thương hiệu thường tôn trọng tính cổ điển về mọi mặt. Trong khi đồng hồ Grande Seconde truyền thống tận dụng tính nguyên thủy cùng mặt số cỡ lớn và một vài chỉ số, mẫu đồng hồ lộ cơ này không chỉ táo bạo mà còn phức tạp hơn thế.

Tuy nhiên những đường nét quen thuộc vẫn chưa bị lãng quên, và hình dạng số 8 biểu tượng trên mặt số vẫn còn hiện diện – và trên thực tế, điều đó làm lộ ra việc kiến tạo movement của chính nó. giờ và phút ở nằm góc 12 giờ được đan xen với kim giây cỡ lớn ở góc 6h. Mặt số của ô phụ chứa kim giây được làm hoàn toàn từ kính sapphire, nó bổ sung thêm tính chất “ khung xương” của cỗ máy. Ở góc 12 giờ, vòng giờ bằng sapphire được đặt trên chân giá cố định bằng vàng. Trên phiên bản vỏ ceramic, cọc giờ được biểu thị bằng các cọc số và kim được vát cạnh .tấm chính của  cỗ máy được thiết kế theo hình số 8 và hiển thị thông qua mặt số.

Đối với năm 2019, Black On Gold hiện được bổ sung thêm một phiên bản mới, vẫn được chế tác bằng Ceramic đen với bộ vỏ 41,5mm x 12,48mm, trong đó tất cả các bộ phận bằng vàng đã được thay thế bằng các điểm nhấn màu xanh hoặc các bộ phận được mạ rhodium. Phiên bản này thậm chí còn hiện đại và kỹ thuật hơn trước.

Cung cấp năng lượng cho Jaquet Droz Grande Seconde Skelet-One là bộ máy tự động calibre JD2663.SQ, một cỗ máy có hai ổ cót dạng mở. Sở hữu một dây tóc bằng silicon, thanh gạc silicon và bộ cân bằng tự cố định bằng các định ốc ở phía ngoài. Rotor trung tâm bằng vàng trắng 18k, làm theo phong cách khung xương và khắc mã số riêng của chiếc đồng hồ. Bộ máy hoạt động ở mức 28.800 rung động mỗi giờ (4Hz),có khả năng dự trữ năng lượng lên đến 68 giờ. Cầu và đĩa movement được phủ một lớp xử lý “NAC” màu đen.

Phiên bản Jaquet Droz Grande Seconde Skelet-One Ceramic Black and Blue sẽ không bị giới hạn sản xuất. Mức giá của nó chưa được xác định nhưng tôi mong đợi một cái gì đó giông như phiên bản ceramic 2018, có nghĩa là 24.850 CHF.

Thêm chi tiết tại www.jaquet-droz.com.

Để lại ý kiến của bạn cho người sau nhé!