*biên dịch bởi HOÀNG HÀ THANH*

Nó không phi là mt chronograph, nó không to ln và không phi ch dành cho phái mnh.

Georges Kern đã rt bn rn lau chùi đng mng nhn và tinh gin núi tài liu (rút gọn từ  600 xuống còn 120 mẫu) k t khi đưc b nhim CEO ca Breitling vào mùa hè năm 2017. Vi mt phân khúc th trưng ln b pht l bi s tp trung ch yếu ca thương hiu li là nhng chiếc đng h phi công ngoi c, Kern đã phải thay đi quy cách hoạt động. Nhim v ca ông là m rng và hi vng rng s thu hút đưc cả phái đp kèm theo th trưng Châu Á vào gung quay ca Breitling. Phiên bn mi Navitimer 38mm 1 ba kim dưng như là mt câu tr li trc tiếp cho chiến lưc ca ông và nưc đi quân bài Unisex vi mt hiu qu cao nht. Lý tưng cho nam gii vi c tay nh và nhng ph n thích đng h có cá tính mnh m, chúng ta hãy cùng xem xét kĩ hơn v chiếc Navitimer 1 Automatic 38.

C ĐI RI LON HAY LÀ RA KHƠI THUN LI TRÊN ĐƯNG CHÂN TRI CHO BREITLING?

Tiếp nối sự kích động ồn ào bởi sự ra mắt của bộ sưu tập Navitimer 8 – cùng những người hâm mộ cuồng nhiệt của Chronograph Navitimer 8 huyền thoại bị xúc phạm bởi một bộ sưu tập không có điểm gì giống với một chiếc Navitimer nguyên bản – Breitling có rất nhiều vấn đề cần phải giải thích. Lấy cảm hứng từ những chiếc đồng hồ có lịch sử gắn trên khoang lái máy bay được sản xuất tại phòng Huit Aviation của Breitling, Navitimer 8, trên thực tế, đã có thể tránh khỏi tranh cãi nếu chọn một cái tên khác.

Sự ra mắt tiếp đó của Navitimer 1 đã diễn ra khi “bầu trời đã quá hỗn loạn”. “Cất cánh” với bộ vỏ chỉ với 38mm, Navitimer 1 đã phá vỡ huyền thoại lâu đời của đồng hồ phi công Breitling XXL và mở ra cánh cửa tới các thị trường mới với vỏ máy nhỏ nhất trong bộ sưu tập Navitimer. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều câu hỏi cần phải trả lời. Chẳng hạn như liệu con số 1 bên cạnh tên của chiếc đồng hồ này có nghĩa là nó gần hơn với linh hồn chủ đạo của Navitimer nguyên bản so với Navitimer 8?

NAVITIMER 1 AUTOMATIC 8 KHÔNG PHI LÀ CHRONOGRAPH…!

Một thực tế rõ ràng, không như những chiếc Navitimer kỳ cựu, Navitimer 1 không phải là một Chronograph( đồng hồ bấm giờ). Trước khi mọi người bắt đầu nhảy lên nhảy xuống nhấn mạnh rằng Navitimer đã, đang và sẽ luôn luôn là một Chronograph, Breitling chỉ ra rằng là có, trên thực tế, một Navitimer 3 ba kim đã được sản xuất vào những năm 1950, tham số Ref. 66. Không có chốt bấm trên dây đeo và không có bộ đếm trên mặt số, tính chất chuyên dụng của đồng hồ được loại bỏ để tạo lại với một phong cách thanh lịch hơn, hay ta có thể nói đây là một dress watch.

B V UNISEX

Với đường kính 38mm, Navitimer 1 đi nước bài Unisex một cách hoàn hảo. Được thiết kế để thu hút cả hai giới, bản chất phi giới tính của Navitimer 1 là một Kern cổ điển. Đừng quên rằng vào năm 2014, khi mà ông vẫn còn là CEO của IWC, Kern đã giới thiệu chiếc Portofino Midsize 37mm unisex với dàn diễn viên nam và nữ toàn sao bao gồm Cate Blanchett và Ewan McGregor. Từ chối tính chất chỉ dành cho một giới của đồng hồ, chiếc Portofino 37mm chứng tỏ rằng bạn nó thể chơi với cả hai giới mà vẫn trông thật “ngầu”.

Tôi phải thừa nhận rằng tôi bị bất ngờ bởi một chiếc vòng bezel đính cườm “độc đáo” ( một dạng niềng băm). Nó không phải là một cái gì đó tuyệt vời vào thời điểm hiện tại, nhưng “chuỗi hạt gạo” bezel là tinh túy Navitimer đã được sử dụng rộng rãi trên Ref. 806 từ giữa những năm 1950. Vòng bezel đính cườm hai chiều mang đến cho chiếc đồng hồ một cá tính độc đáo.

MT CHIC MÁY TÍNH TRÊN C TAY

Như mọi fan Navitimer đều biết, chronograph Navitimer ban đầu đã trở thành một người bạn đồng hành trung thành trong buồng lái nhờ khung bezel thước lôga khéo léo của nó. Một chiếc máy tính thu nhỏ trên cổ tay được sản xuất trước cả sự ra đời của máy tính điện tử, quy tắc trượt có thể tính toán độ hao tổn nhiên liệu, tốc độ không khí, thời gian, khoảng cách, quy đổi dặm sang km và thực hiện một loạt các tính năng hữu ích khác.

Thành thật mà nói, một Navitimer không có bezel thước lôga sẽ khó chấp nhận đối với hầu hết mọi người. May mắn là ba mẫu Navitimer 1 tham gia vào “gia tộc” Navitimer đều được trang bị thước lôga và, nếu như bạn đủ kiên nhẫn để học cách sử dụng nó, có thể chứng minh mình là một đồng minh hữu ích nếu bạn gặp phải một cuộc khủng hoảng công nghệ.

Để phù hợp với sự đại tu của Kern, biểu tượng đội cánh của Breitling đã bay đi mất và được thay thế bởi một chữ B cách điệu trên mặt số và đối trọng trên kim giây. Được giới thiệu trong ba phiên bản, Navitimer 1 đi kèm với một mặt số màu đen và xám trong vỏ thép, một mặt số màu kem trong vỏ vàng/thép và mặt số xanh kem trong vỏ thép. Mặt số lõm với tính năng thước lôga, cọc số hình baton, kim có phản quang ,ô lịch ngày, kim giây có đầu nhọn đỏ .các mốc màu đỏ cũng xuất hiện trên các vị trị trọng điểm của thước lôga. Breitling Navitimer 1 Automatic 38 được vận hành bởi calibre 17, chứng nhận COSC dựa trên Sellita SW-300, với 40 tiếng năng lượng dự trữ và tần số 4Hz. Bộ máy hiển thị giờ, phút, giây và ngày tháng, ẩn sau bộ vỏ thép.

CM NHN CÁ NHÂN V CHIC ĐNG H

Khi tôi lần đầu tiên nhìn thấy ba chiếc Navitimer 1, tôi đã bị thu hút bởi mẫu vàng đỏ và thép với vòng bezel đính cườm vàng độc đáo và mặt số kem ấm áp. Nhưng nền trắng trên của ô lịch ngày đã thay đổi ý định của tôi, tôi muốn một chiếc màu đen và mặt số xám kèm theo cửa sổ ngày không gây rối mắt.

Như người ta thường nói, sự thiếu hiểu biết là một diễm phúc, nhưng đôi khi biết quá nhiều về lịch sử một thương hiệu có thể làm bạn thất vọng và ảnh hưởng tới cảm nhận của bạn về những thứ có tiềm năng để trở thành một chiếc đồng hồ với vẻ ngoài đẹp mắt. Tôi có thể hiểu được những tiếng chuông báo động vang lên trong tai của những người chơi thuần túy khi họ thấy một chiếc Navitimer thu nhỏ, không phải chronograph. Navitimer 1 trông rất tuyệt khi đeo trên tay và đã thành công trong việc kết hợp một cách tinh tế sự sang trọng với các chi tiết mang tính thể thao (và di sản thước lôga) mà tôi yêu thích.

Tất cả các phiên bản của Breitling Navitimer 1 Automatic 38 đều được trang bị dây da cá sấu và khóa thép. Giá sẽ là 3920 EURO – 4000 CHF cho hai phiên bản thép và 5290 EURO – 5400 CHF cho bản thép và vàng đỏ.

THÔNG S K THUT

  • V: đường kính 38mm – thép hoặc thép và vàng đỏ – bezel 2 chiều – tinh thể sapphire ở mặt số – kháng nước 30m
  • B máy: Calibre 17, dựa trên Sellita SW-300, chứng nhận COSC – 26 jewels – 40 giờ năng lượng – tần số 4Hz – hiển thị giờ, phút, giây, ngày
  • Dây đeo: da cá sấu với khóa thép
  • : A17325241B1P1 (mặt số đen, vỏ thép)

A17325211C1P1 (mặt số xanh, vỏ thép)

U17325211G1P1 (mặt số kém, vỏ thép và vàng)

  • Giá: 3920 EUR – 4000 CHF (thép)

5290 EUR – 5400 CHF (thép và vàng)

Ý KIẾN CÁ NHÂN CỦA WATCHVIETNAM :

có thể nhiều fan hâm mộ của breitling sẽ vô cùng chán ngán với mẫu đồng hồ này, thực tế là nó gần như mất sạch khí chất mạnh mẽ của dòng navitimer truyền thống. tuy nhiên , xét trên khía cạnh phát triển kinh tế của thương hiệu đồng hồ , xin nói rõ một chút cho các bạn hiểu : một dòng đồng hồ của một nhãn hiệu,có thể mất đi bản sắc và bị phản đối bởi người chơi , nhưng nó lại hoàn toàn có thể thành công và đón nhận nồng nhiệt bởi đám đông quần chúng. điển hình là dòng constellation của omega ngày nay.thứ mà kern-ceo của breitling hiện nay nhắm vào chính là vấn đề tài chính và mở rộng thị trường , chứ không phải phát huy bản sắc vốn có-một phương pháp tiếp cận rất thực dụng. hãy chờ xem nó có thành công hay không!

5/5 - (1 bình chọn)